SIAMHOUSE & HOME CO., LTD.

 การดูแลรักษาครัวปูน

การดูแลรักษาครัวปูน

 

              ในบ้านเรือนของเรานั้น ประกอบด้วยห้องหลายห้อง  แต่ละห้องนั้นก็มีความสำคัญที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น  ห้องนอน  ห้องน้ำ  ห้องนั่งเล่น  เป็นต้น  และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือ  ห้องครัว ซึ่งมีหลายประเภทมาก เพื่อให้ตอบสนองต่อสไตล์ตกแต่งบ้าน  โดยห้องครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากแบบหนึ่ง  คือ  ครัวปูน   เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงการดูแลรักษาครัวปูนเพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

              สำหรับครัวปูน คือ  ครัวดั้งเดิมของไทยเรานี่แหละ  ซึ่งเน้นที่ความแข็งแรงทนทาน  เหมาะกับการใช้งานหนัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานผัด  งานทอดที่ต้องใช้พื้นที่มาก  และที่สำคัญต้องถูกความชื้นตลอดเวลา  เพราะฉะนั้นจึงต้องทนทานตลอดเวลา  และถึงแม้จะมีการนำไว้หรือพลาสติกสังเคราะห์มาใช้กันบ้าง  เพื่อเพิ่มความสวยงาม แต่อย่างไรก็ตามก็ยังเป็นรูปแบบเดิมๆอยู่  ส่วนหากใครเน้นที่ความสวยงามมีสไตล์ ครัวแบบอื่นๆน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีมากกว่า  และเมื่อเราใช้งานครัวปูนไปนานๆ  ก็อาจทำให้เกิดรอยสกปรกได้    ทางที่ดีที่สุด คือการทำความสะอาดทุกวันหลังจากเลิกใช้งาน  โดยเฉพาะในบริเวณที่มีความสกปรกมากหรือว่ามีความชื้นสูงด้วย

การดูแลครัวปูน

  และส่วนใหญ่แล้วบริเวณที่เป็นท็อปครัวปูนนั้นจะทำจากหินแกรนิตซึ่งวิธีการทำความสะอาดก็แค่ใช้ผ้าหมาดๆเช็ดก็เอี่ยมแล้ว  และถ้าบริเวณที่ทำอาหารที่คราบน้ำมันติดอยู่  ก็ให้ใช้ฟองน้ำชุบนำยาล้างจานก็หายแล้ว  แต่ก็ต้องพยายามระวังเรื่องของกรดต่างๆ  อย่างเช่น  น้ำส้ม  น้ำมะนาว  ที่อาจทำให้เกิดรอยด่างได้  และนี่ก็คือการดูแลรักษาครัวปูนอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนานและเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

 

ข้อดีของ ครัวปูน

 และสำหรับใครที่กำลังคิดว่าอยากจะปรับปรุงครัวปูนให้ดูทันสมัย เข้ากับบ้านสไตล์ใหม่ๆล่ะก็  อาจเพิ่มชั้นวางสีขาวแบบเป็นระแนง หรืออาจจะมีต้นไม้ประดับก็ได้  เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับครัวปูนที่แสนธรรมดา ให้ดูดีขึ้นมาได้   หรือหากใครไม่ชอบครัวปูนธรรมดาที่เป็นผนังเปลือยๆ มองไปก็ดูซีดๆล่ะก็  ครัวปูนสำเร็จรูปที่มีการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยก็เป็นทางเลือกอย่างหนึ่งของคนชอบอะไรใหม่ๆ 

บริษัท สยามเฮ้าส์ แอนด์ โฮม จำกัด ผู้ผลิต และ จัดจำหน่าย  ชุดครัว (ตราสินค้า KING) พร้อมเนรมิตครัวไทยให้คุณตามความพอใจด้วยชุดครัวสำเร็จรูป 2 รุ่น

-           ชุดครัวสำเร็จรูป รุ่น Rocka Platinum

-            ชุดครัวสำเร็จรูป รุ่น Rocka Gold

 

              เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ครัวปูนของคุณนั้นสะอาดดูดีอยู่เสมอก็ต้องรู้จักวิธีดูแลบำรุงรักษาที่ถูกวิธี    และต้องหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอด้วย  และที่สำคัญก่อนที่จะเลือกซื้อครัวปูนก็ต้องดูด้วยว่าบ้านของเราเป็นสไตล์อะไร  หรือว่าถ้าเป็นแบบครัวปูนธรรมดา และอยากจะเปลี่ยนให้เป็นครัวที่ทันสมัยมากขึ้น  ก็ต้องศึกษาว่าจะเปลี่ยนในรูปแบบไหนดี  เพื่อให้ได้ครัวปูนที่ถูกใจมากที่สุดนั่นเอง